Danh mục tin tức
LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT

HÈ NÀY- NÊN CHỌN QUẠT ĐIỀU HÒA HAY QUẠT PHUN SƯƠNG?

Ngày đăng: 25/07/2019 04:07PM | Lượt xem: 873

Nóng quá! Nóng quá đi - 070.365.6789, đã có Điện Máy 365 chuyên cung cấp quạt điều hòa, giảm nhiệt cuộc sống, phù hợp mọi không gian căn phòng của bạn, di chuyển dễ dàng.

Quạt phun sương và quạt điều hòa (tên gọi khác là máy làm mát không khí) là những sản phẩm được lựa chọn nhiều trong những ngày hè oi bức vì khả năng làm mát nhanh chóng.
Chính vì vậy, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 thiết bị này, hãy cùng ĐIỆN MÁY 365 phân tích những điểm khác nhau để lựa chọn một sản phẩm tiện nghi cho cuộc sống hiện đại hơn.

Quạt phun sương và quạt điều hòa có gì giống và khác nhau, đâu mới là lựa chọn tối ưu cho người dùng?

Cả 2 loại quạt là quạt phun sương và quạt điều hòa đều là những thiết bị làm mát. Cả 2 đều có giá thành rẻ hơn máy lạnh và đều sử dụng nước để làm mát. Bên cạnh đó, cả 2 loại quạt này đều có thiết kế đơn giản, không cần đặt cố định mà có thể dễ dàng di chuyển. Tuy vậy, 2 loại quạt này vẫn có nhiều điểm khác nhau, đem lại những tính năng riêng biệt để phù hợp với mỗi nhu cầu của từng người dùng.

1. Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý bay hơi của nước. Bên trong quạt có 1 máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa, đưa theo một ống dẫn đến trước mặt quạt để tạo thành một luồng hơi sương có thể nhìn thấy được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Quạt phun sương có hình dạng gần giống với quạt máy thông thường, nó hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước. Khi bật quạt, quạt sẽ thực hiện bơm nước từ bình chứa nước lên đầu quạt, nén nước này với áp suất cao thông qua những vòi đặc biệt được thiết kế bên trong quạt. Sau đó, chuyển hóa nước thành dạng sương phun ra ngoài, những hạt sương siêu nhỏ nhanh chóng lan tỏa trong không khí, bốc hơi chỉ trong vài giây, giúp làm ẩm và hạ nhiệt độ không khí đang khô nóng.

2. Quạt điều hòa là gì ?

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 - 15 độ C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Là loại quạt làm mát bằng hơi nước, quạt điều hòa sẽ tỏa hơi nước để làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn và an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Cấu tạo quạt điều hòa gồm có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Khi được bơm nước, tấm làm mát sẽ có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ của các luồng khí nóng, tạo nên hơi lạnh làm mát không gian phòng sử dụng.

Trong những ngày nắng nóng, trở thành sản phẩm được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất. Mặc dù vẫn làm mát bằng hơi nước giống như quạt hơi nước, nhưng quạt điều hòa có những ưu điểm nhất định. Tìm hiểu những ưu điểm bên dưới để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp:
Đầu tiên, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng tương đối rẻ, đặc biệt người dùng hoàn toàn không tốn chi phí nạp gas.
Điện năng tiêu thụ thấp hơn, chỉ bằng khoảng ¼ so với những sản phẩm làm mát cùng tốc độ, cùng lưu lượng gió.
thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.
Khả năng làm mát tốt hơn, nhiệt độ tại cửa gió có thể giảm xuống còn 8 – 9 độ C, nhiệt độ thông thường ở khoảng 10 – 12 độ C
Cuối cùng sản phẩm khá bền bỉ và an toàn cho người dùng.

Tổng Kết:

Ngoài ra các thiết bị này cũng sẽ có tích hợp thêm một vài tính năng khác. Điển hình là quạt phun sương sẽ có một số model có tính năng đuổi muỗi trong khi 2 loại quạt kia không có. Hay quạt điều hòa có thể tạo ra được ozone diệt khuẩn mà quạt phun sương và quạt hơi nước không làm được.


Tất nhiên, giá thành của cả 2 sản phẩm này cũng sẽ chênh lệnh nhau đôi chút. Quạt phun sương có giá thành dao động từ 2 - 2,7 triệu đồng. Quạt điều hòa có giá thành cao nhất trong ba loại quạt với dao động từ 2,7 - 5,3 triệu đồng.

Mỗi loại quạt đều có những đặc điểm, tính năng và ưu nhược điểm riêng. Tùy vào khả năng tài chính, không gian sống cũng như những tiện ích của quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn được loại quạt ưng ý, hợp lý cho gia đình mình.

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua loại nào giảm nhiệt mùa hè này, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE: 070.365.6789.
Điện Máy 365 trân trọng được phục vụ!

 

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác

CỬA HÀNG NGHỈ