Danh mục tin tức
LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT

Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa đúng cách khỏi lỗi

Ngày đăng: 17/08/2019 10:32PM | Lượt xem: 534

Cùng xem hướng dẫn sử dụng Quạt điều hòa đúng cách, mọi thông tin xin liên hệ 070.365.6789, quạt điều hòa 365

hướng dẫn sử dụng Quạt điều hòa đúng cách

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, quạt điều hòa đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng quạt điều hòa để quạt làm mát hiệu quả, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ. 
Sử dụng quạt điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện và an toàn đối với sức khỏe người dùng đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để hướng dẫn các bạn sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất quạt điều hòa 365 chúng tôi có bài viết dưới đây, đây đều là những kinh nghiệm dùng  quạt mà bạn cần trang bị cho bản thân và gia đình mình nhé. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách vào mùa nóng.

1. Đặt quạt điều hòa ở vị trí thông thoáng:

Đặt quạt điều hòa ở vị trí thông thoáng

Nếu bạn sử dụng tủ lạnh chắc chắn bạn biết rằng tủ lạnh cần đặt ở những nơi thoáng mát mới có thể hoạt động tốt nhất được. Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cũng cần để quạt ở nơi thông thoáng, không nên đặt sát tường nhé. Nếu để quạt điều hòa sát tường có thể nó sẽ gây ồn, hơi nóng tỏa ra không phân tán được làm hư hại các thiết bị bên trong. Ghi nhớ thêm không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện

2. Đổ nước vừa đủ vào bình chứa của quạt điều hòa

Nên đổ một lượng nước vừa đủ vào bình chứa, thông thường là 1/2 bình trở lên. Diều này giait thích vô cùng đơn giản, máy bơm trong quạt điều hòa có thể bị hư hỏng nếu như không có đủ nước để hoạt động. Còn việc bạn đổ quá nhiều nước và quạt điều hòa khiến bình nước quá tải chảy ra ngoài cũng gây ra hiện tượng thiết bị bị hoen gỉ hay nguy hiểm hơn là chập điện.

3. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Khi dùng bất cứ sản phẩm điện lạnh nào bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh cho đồ dùng của mình. Sử dụng máy lạnh cũng cần vệ sinh, vệ sinh điều hòa là cách tốt nhất nâng cao hiệu quả làm mát cho nó. Đối với việc sử dụng quạt điều hòa cũng vậy. Bạn đừng quên lau chùi quạt thường xuyên để không bám bụi, nhất là đối với khu vực mà nhả gió. Bạn có thể dùng chất tẩy nhẹ để làm sạch quạt thay vì chà cọ mạnh hay dùng chất tảy mạnh nhé nó sẽ làm cho quạt chủa bạn bị hư hỏng.

4. Rút dây điện khi không sử dụng quạt điều hòa

Đây là cách bảo đảm an toàn cho những ai sử dụng quạt điều hòa. Việc rút dây điện khi không sử dụng vừa tránh được chuột, gián cắn dây vừa có thể cất gọn quạt dễ dàng và quan trọng hơn đó là bạn có thể ngăn chặn được nguy cơ gây giật điện đối với trẻ nhỏ và chúng bạn.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn kéo dài tuổi thọ cho quạt, tăng hiệu quả sử dụng và bảo đảm an toàn nhất. Nếu bạn muốn mua quạt điều hòa thì đừng bao giờ bỏ qua những chi tiết vô cùng quan trọng này nhé.

5. Tạo ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp cho quạt điều hòa

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng ẩm thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí. Đối với không gian ngoài trời thì làm có thể xịt nước hoặc lau cho sân/sàn ướt để tăng độ ẩm.

Cách này sẽ hỗ trợ việc làm mát của quạt điều hòa hiệu quả hơn, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Lưu ý với nhà có trẻ nhỏ nên cẩn thận không nên để sàn nhà quá ướt bạn nhé.

6. Một vài lưu ý khác khi sử dụng quạt điều hòa

- Quạt điều hòa có tác dụng làm mát không khí, không có chức năng làm lạnh như máy lạnh. Trong điều kiện lý tưởng có thể giúp giảm khoảng 4 -15 độ C so với nhiệt độ môi trường và việc giảm nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ xung quanh, độ ẩm môi trường, không gian sử dụng.

- Nếu không sử dụng chức năng làm mát thì quạt điều hòa có chức năng làm mát như chiếc quạt cơ thông thường. 

- Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool: Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên, chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

- Sau khi hứng trực tiếp gió tầm 15 - 20 phút thì chọn chế độ xoay cho quạt mát đều và thoáng cả phòng.

- Nguồn nước trong bình chứa nước cần thay định kì hàng tuần, tránh để lâu nước bị bẩn sinh sôi nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

- Bên cạnh việc tạo ẩm thủ công, nên kết hợp sử dụng chế độ Humidity Control để kiểm soát độ ẩm và chức năng tạo ion (nếu có) để làm sạch không khí.

Các bước vận hành quạt điều hòa đạt hiệu suất cao

Các bước vận hành quạt điều hòa đạt hiệu suất cao

Bước 1: Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong bình chứa. Bạn chỉ nên đổ nước tầm khoảng 70% thể tích bình thôi vì nếu đổ nhiều nước dễ bị tràn gây ra hiện tượng chập, cháy điện.

Bước 2: Khởi động lại quạt điều hòa

Bước 3: Khởi động chế độ bơm của mô tơ bơm, đảo giá, ion âm, hẹn giờ ...

Sau khi đã chuẩn bị chúng ta tiến hành mở bơm nước để đưa nước từ bồn chứa tuần hoàn lên tấm làm mát để máy làm mát hoạt động. Ngoài ra trong máy còn các tính năng chế độ gió, điều khiển từ xa,tạo ion âm, diệt khuẩn.

Cách sử dụng các chức năng của quạt điều hoà

Cách sử dụng các chức năng của quạt điều hoà

Về cơ bản, quạt điều hoà sử dụng chức năng giống nhau:

- Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

- Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp - Trung bình - Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

- Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

- Cool (Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

Lưu ý khi sử dụng chức năng Cool: Phải châm nước tối thiểu bằng 1/2 dung tích bình chứa. Nếu nút Cool sáng nhấp nháy và sau đó tắt đèn, chức năng làm mát không hoạt động, bạn phải châm thêm nước vào bình chứa.

- Humidity Control (Kiểm soát độ ẩm): Giúp không khí thoáng mát, dễ chịu.

Khi chế độ này hoạt động, các chỉ số kiểm soát độ ẩm trên bảng điều khiển sẽ phát sáng. Nếu độ ẩm trong không khí vượt quá 75% đèn báo sẽ nhấp nháy, quạt tự động tắt chế độ làm mát (máy bơm ngừng hoạt động).

Khi độ ẩm giảm còn 70% thì đèn báo sáng, chế độ làm mát hoạt động trở lại (máy bơm nước vẫn hoạt động).

Nhấn nút “Humidity Control” thêm lần nữa (đèn nút này tắt hoàn toàn) thì đèn báo ngừng nhấp nháy, chế độ cân bằng độ ẩm cũng sẽ tắt, quạt sẽ vẫn duy trì chế độ làm mát (máy bơm hoạt động).

- Ozone: Là chế độ tiệt trùng tự động bình chứa nước, giúp nước sạch. Để bật chế độ này, bạn nhấn vào nút “Ozone” trên bảng điều khiển (đèn sáng), khi muốn tắt chế độ, bạn nhấn nút này lần nữa (đèn tắt).

Quạt điều hòa làm mát nhanh và sâu, mang lại nhiều lợi ích và khắc phục nhiều hạn chế của các loại quạt khác. Trang bị và sử dụng đúng cách để hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện của quạt điều hòa phát huy tối đa nhé!

Bình luận bài viết

CỬA HÀNG NGHỈ